Tin nội bộ

ƯU NHƯỢC ĐIỂM CỦA TẤM GỖ ÉP CHỊU NƯỚC

28 tháng 02, 2018

Sự liên kết giữa các lớp gỗ ép và keo tạo nên những tấm vật liệu đẹp, chất lượng, có thể sử dụng được trong nhiều trường hợp. Trong đó, tấm gỗ ép chịu nước có mặt tại Đức Tuấn chắc chắn sẽ không khiến khách hàng thất vọng.

Tấm gỗ ép chịu nước

Hiện nay, công ty Đức Tuấn có dịch vụ cung cấp gỗ ván ép chất lượng, an toàn đến với khách hàng. Chúng tôi có chế độ bảo hành chất lượng cũng như đổi trả miễn phí nếu sản phẩm không đạt yêu cầu cơ bản.

Tấm gỗ ép chịu nước (hay gỗ dán chịu nước) là bước chuyển mình sáng tạo trong công cuộc phát triển của ngành gỗ kỹ thuật công nghiệp. Thành phần cấu tạo, quy trình sản xuất (link bài Gỗ dán) của gỗ dán chúng tôi đã đề cập trong một bài viết trước đó. Điểm đặc biệt là sản phẩm này được các nhà máy hợp tác với Đức Tuấn sử dụng loại keo đỏ – loại keo sử dụng tốt nhất cho việc ứng dụng các vật liệu ngoài trời, quyết định đến khả năng chịu nước của gỗ ván ép. Tùy theo nhu cầu mà gỗ ván ép cũng được phân ra thành nhiều loại:

  • Ván ép gỗ cứng: sử dụng các loại gỗ như gỗ cây bulo, gỗ cây lauan…

  • Ván ép gỗ mềm: sử dụng các loại gỗ như gỗ bạch dương, gỗ thông

Nhìn nhận khách quan về tấm gỗ ép chịu nước

Những người trong ngành thường gọi tắt tấm gỗ ép chịu nước là WBP. WBP là ba chữ viết tắt của cụm từ Water Boiled Proof (tức là chống loại nước đã được đun sôi). Từ tên gọi áp dụng đến thực tế, khách hàng có thể sử dụng tấm gỗ ép chịu nước ở môi trường phơi ngoài trời mà không lo thời tiết ảnh hưởng đến chất lượng gỗ. Gỗ ván ép không chỉ có tính bền, độ cứng, sáng bóng tiêu chuẩn mà còn có thể chịu được lực kéo, ổn định trạng thái co rút của sản phẩm so với gỗ tự nhiên. Nếu muốn kiểm chứng điều này, chỉ cần thử bỏ một ván ép nhỏ và nước đang sôi sung sục, nếu miếng sản phẩm không bị tách lớp ra, thì ngoài chịu được nước, sản phẩm còn chịu được nước sôi.

  • Độ dày tiêu chuẩn: từ 9 đến 25mm
  • Quy cách: 1220 mm x 2440 mm
  • Tái sử dụng: tối đa 8 lần
  • Số lớp: 09 đến 11 lớp
  • Lực ép ruột ván: 150 tấm/m2
  • Độ ẩm: 25 – 30%
  • Tỷ trong: 700 – 800 kg/m3
  • Sản xuất: theo tiêu chuẩn châu Âu

Do có cường độ chịu lực cao, giảm được sức chống đỡ nên tấm gỗ ép chịu nước thường được ưu tiên sử dụng để trang trí bên ngoài ngôi nhà, văn phòng. Ngoài ra, ngành hàng hải cũng sử dụng loại sản phẩm này, ứng dụng làm cốp pha, bảng hiệu bảng biển nhờ khả năng chịu nước, độ bền khi uốn cao cùng bề mặt chống bám dính, phẳng, nhẵn mịn.

Các nhà thiết kế sản xuất sẽ có thể giảm thời gian thi công, tiết kiệm được chi phí khi bề mặt bám tốt, sử dụng cho những sản phẩm công trình đòi hỏi tính thẩm mỹ cao.

Tuy vậy, điểm trừ của sản phẩm này lại nằm ở mặt giá thành. Những tính năng ưu việt cũng sẽ khiến giá sản phẩm nhỉnh hơn so với dòng sản phẩm gỗ ván ép thông thường.

Với mục tiêu củng cố thị trường trong nước, mở rộng thị trường nước ngoài, công ty Cổ phần TM và XNK Đức Tuấn sẽ luôn muốn cung cấp những sản phẩm chất lượng từ những nhà máy sản xuất uy tín đến tay người tiêu dùng. Mặt khác, kinh nghiệm hoạt động hơn 20 năm trong lĩnh vực gỗ công nghiệp cùng vị trí nhà phân phối độc quyền tại miền Bắc của nhiều nhà máy sản xuất lớn trong và ngoài nước sẽ giúp chúng tôi có cái nhìn khách quan và tổng thể, để luôn mang lại những sản phẩm chất lượng đúng như những gì khách hàng biết đến.

Liên hệ với Công ty Cổ phần TM và XNK Đức Tuấn để được phục vụ tốt nhất:

Hotline
ajax-loader_prj